KHÓA HỌC AUTOMATIONS TEST

 

 • Dành cho các bạn muốn fresher, tester đã có kinh nghiệm tìm hiểu về Automation Test
 • Tìm hiểu các kỹ thuật test Automation
 • Tìm hiểu cấu trúc của một Automation framework
 • Tìm hiểu về Robot framework
 • Cơ hội mới trong nghề nghiệp
NỘI DUNG KHÓA HỌC
1. ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

Có kiến thức cơ bản về Manual test ( đã và đang làm manual test được > 6 tháng )

Có khả năng đọc, viết test case

Có kiến thức lập trình cơ bản ( Đã từng học qua 1 ngôn ngữ lập trình cơ bản )

Có máy tính xách tay

Refer sang lớp khác nếu không đủ điều kiện

2. GIÁO TRÌNH KHÓA HỌC
CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA

Nhằm đảm bảo chất lượng ra mỗi học viên sẽ được làm bài test đầu ra nhằm kiểm tra trình độ, cũng như khối lượng kiến thức mà học viên đã nắm được trong 10 buổi học. Đây là bài test bắt buộc để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra của các học viên, đồng thời cũng là một trong những điều kiện xét tuyển cho các khóa học lên cao tiếp theo.

BÀI TEST ĐẦU RA

Thang điểm: 100 điểm

 • Bài thi lý thuyết: 40 câu trắc nghiệm ( 40 điểm)
 • Bài thi thực hành: 45 phút ( 60 điểm)
THANG ĐIỂM ĐÁNH GIÁ ĐẦU RA
 • Đạt tổng: 60 - 70 điểm: Hoàn thành khóa học
 • Đạt tổng: 70 - 80 điểm: Loại khá
 • Đạt tổng: 80 - 90 điểm: Loại tốt
 • Đạt tổng: > 90 điểm: Xuất sắc
GIỚI THIỆU MÔN HỌC

Nhiều bạn cho rằng, công việc của Tester đôi khi gây cảm giác nhàm chán vì mang tính chất lặp đi lặp lại khá nhiều. Bất cứ khi nào các lập trình viên build một chức năng mới, Tester phải test chức năng đó và các chức năng liên quan. Hoặc khi xảy ra lỗi, lập trình viên fix xong một bug, Tester phải retest để check lại bug đó. Việc test thủ công - Manual test đôi khi khiến các tester cảm thấy nhàm chán và mất thời gian vì đôi khi cứ phải test đi test lại 1 case hàng chục lần. Chưa kể, Tester cũng là con người, cũng có thể dẫn tới những sai sót do chủ quan.

 Đó là lý do vì sao automation test như một giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết khuyết điểm của Manual test. Nhiều bạn sẽ thắc mắc sự khác nhau giữa Manual Test và Automation Test là gì? Sự khác nhau duy nhất đó là thay vì test thủ công, bạn sẽ để máy thực hiện các công việc mà một tester phải làm như (Khởi động hệ thống, nhập dữ liệu đầu vào, kiểm tra so sánh với dữ liệu đầu ra và ghi kết quả bằng tay). Còn đối với Automation Tester công việc sẽ thú vị hơn là bạn sẽ viết những dòng test script để làm thay thế các việc bạn làm bằng tay như Manual Test. 

 Đối với vị trí Automation Tester, nhiều nhà tuyển dụng đôi khi vị trí này còn khó tìm ứng viên hơn lập trình viên. Vì đây là vị trí không chỉ đòi hỏi ứng viên phải có tư duy và góc nhìn của Tester mà cần phải có cả khả năng code của lập trình viên. Nên không khó hiểu khi các vị trí dành cho Automation Tester luôn có mức lương khá “hậu hĩnh”.

 Khóa học Automation Test của IETECH được thiết kế và giảng dạy trực tiếp bởi những giảng viên có năng lực, đã có kinh nghiệm làm việc và trực tiếp thực hiện các dự án quan trọng tại các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước như Vingroup, Pixelz,..

 Trong khóa học các bạn sẽ được tìm hiểu về Robot Framework. Vậy Robot Framework là gì? Robot Framework là một framework kiểm thử tự động chủ yếu dành cho acceptance testing (kiểm thử hồi quy). Cái hay ở Robot Framework chính là ta có thể tránh xa công việc lập trình một cách cơ bản, tất cả những gì tester cần làm là viết ra kịch bản kiểm thử dựa trên từ khóa (keyword).  Với những ưu điểm vượt trội như: triển khai được trên nhiều nền tảng ứng dụng, cấu trúc rõ ràng, dễ học, dễ viết script. Mục tiêu của khóa học hi vọng sẽ giúp cho học viên hiểu rõ cấu trúc và sử dụng được Robot Framework. Sau đó, ứng dụng thuần thục Robot framework vào các dự án thực tế từ IETECH, và các công ty thành viên và công ty đối tác. Các đối tác của IETECH? Bên cạnh các bài giảng về lý thuyết, thực hành là phần không thể thiếu trong khóa học. Đặc biệt hơn nữa, những bài tập thực hành được đưa vào khóa học chính là những dự án thực tế mà IETECH nhận từ khách hàng bên ngoài. Còn gì tuyệt vời hơn khi học đi đôi với hành phải không nào? Vậy còn đắn đo gì khi bạn thực sự mong muốn trở thành một Tester chuyên nghiệp và muốn thử thách bản thân. Đăng ký khóa học Automation Tester của IETECH, bạn sẽ có cơ hội được nâng cao cũng như thử thách năng lực bản thân ở một vị trí cao hơn.

4.950.000 VND
5.500.000 VND

Tổng quan khóa học:

Số buổi học

8

Thời gian học

Học vào các thứ 2,4,6. Từ 18:00 đến 20:00

Số sinh viên

10- 15 học viên/ lớp

TIN NỔI BẬT
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
DOANH NGHIỆP LIÊN KẾT
CƠ SỞ VẬT CHẤT

Copyright © 2019 ietech.vn, All Rights Reserved