KHÓA HỌC MANUAL TESTER CƠ BẢN

  • Giúp học viên nắm được kiến thức cơ bản về ngành Kiểm thử phần mềm (Tester) 
  • Hiểu rõ mô hình phát triển phần mềm đang được ứng dụng vào các doanh nghiệp
  • Có kiến thức cơ bản về Testing ( Manual test – Auto test, Test type, Test design, Test case…)
  • Có thể  thực hành các đầu việc của một Kiểm thử viên (Tester) (Viết test design, test case, thực hiện test, log bug)
NỘI DUNG KHÓA HỌC
1. ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

Dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, các bạn học trái ngành… có mong muốn tìm hiểu về ngành Kiểm thử phần mềm

Tìm hiểu các kiến thức, kỹ thuật cơ bản về Kiểm thử phần mềm và Quy trình phát triển phần mềm

Tìm hiểu – học – thực hành các công việc của một Kiểm thử viên chuyên nghiệp (Tester)

Hướng nghiệp bản thân, tìm hướng phát triển mới trong ngành Kiểm thử phần mềm

2. GIÁO TRÌNH KHÓA HỌC
CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA

Nhằm đảm bảo chất lượng ra mỗi học viên sẽ được làm bài test đầu ra nhằm kiểm tra trình độ, cũng như khối lượng kiến thức mà học viên đã nắm được trong 10 buổi học. Đây là bài test bắt buộc để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra của các học viên, đồng thời cũng là một trong những điều kiện xét tuyển cho các khóa học lên cao tiếp theo.

BÀI TEST ĐẦU RA

Thang điểm: 100 điểm

  • Bài thi lý thuyết: 40 câu trắc nghiệm ( 40 điểm)
  • Bài thi thực hành: 45 phút ( 60 điểm)
THANG ĐIỂM ĐÁNH GIÁ ĐẦU RA
  • Đạt tổng: 60 - 70 điểm: Hoàn thành khóa học
  • Đạt tổng: 70 - 80 điểm: Loại khá
  • Đạt tổng: 80 - 90 điểm: Loại tốt
  • Đạt tổng: > 90 điểm: Xuất sắc
GIỚI THIỆU MÔN HỌC

Những năm gần đây, công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ. Đồng nghĩa với điều đó thị trường nhân lực đối với lĩnh vực này luôn trong tình trạng khan hiếm. Nhắc tới công nghệ thông tin ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới lập trình viên (Developer), kỹ sư an ninh mạng, thiết kế phần mềm,..Tuy nhiên, có một vị trí mà mọi người ít để ý tới nhưng lại luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, đó là ngành kiểm thử phần mềm.

Nghề kiểm thử phần mềm (software testing) hiện đang được các nhà tuyển dụng săn đón rất nhiều. “Lang thang” trên các trang tuyển dụng hay group tuyển dụng trên các trang mạng xã hội không khó để gặp vô số các bài tuyển dụng cho vị trí nhân viên kiểm định phần mềm (hay còn gọi là Tester).Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ yêu cầu đáp ứng ở vị trí này. Lý do là các bạn muốn chuyển làm tester chưa đủ kiến thức nền tảng về ngành kiểm thử phần mềm, kiến thức về phát triển phần mềm và mindset để có thể tự tin ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Vậy công việc thực sự của một nhân viên kiểm định phần mềm là gì? Vâng, cái tên nói lên tất cả (Tester), vai trò của tester rất quan trọng trong quá trình phát triển phần mềm. Kiểm thử phần mềm là cần thiết bởi tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm. Các lỗi (bug) còn tồn tại tới tay khách hàng sẽ làm tổn hại rất lớn tới người tiêu dùng và doanh nghiệp. Để đảm bảo sản phẩm làm ra được hoàn chỉnh thì việc kiểm thử và rà soát lại toàn bộ các lỗi vô cùng quan trọng. Các Tester có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng và các tính năng của phần mềm, cho phần mềm chạy thử trước để xem có xảy ra bất kì một sai sót nào không trước khi đi vào vận hành chính thức. Hay nói cách khác Tester như một người “nghiệm thu công trình” từ các developer trước khi sản phẩm được hoàn thành.

Ngành kiểm thử phần mềm phân ra làm nhiều mảng: Manual tester, Automation Tester, Performance Tester… Nhưng để phát triển trong sự nghiệp thì tất cả Tester phải nắm chắc Manual Test, có tính cẩn thận, tư duy tìm lỗi và đam mê với ngành kiểm thử. Hiểu rõ được những nhu cầu từ thị trường tuyển dụng, cũng như nhu cầu về việc học chuyên sâu từ nhiều học viên. IETECH đã lên kế hoạch mở khóa học Manual Test cơ bản - Kiến thức cơ bản và Tổng quan cơ bản về kiểm thử phần mềm trong tháng 8 sắp tới. Với hi vọng giúp khoảng cách giữa nguồn cung cầu trong thị trường tuyển dụng công nghệ thông tin được rút ngắn lại.

Bạn là sinh viên mới ra trường, có đam mê và mong muốn tìm hiểu về ngành Kiểm thử phần mềm. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học " Manual Test cơ bản". Đây chính là khóa học giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ đến gần hơn với vị trí Kiểm duyệt viên tương lai.

Hãy nhanh chóng đăng ký khóa học sắp tới và để IETECH giúp bạn thực hiện hóa đam mê và mở rộng cơ hội làm việc tại các tập đoàn doanh nghiệp công nghệ hàng đầu nhé!

2.700.000 VND
3.000.000 VND

Tổng quan khóa học:

Số buổi học

10

Thời gian học

Học vào các thứ 3,5,7. Từ 18:00 đến 20:00

Số sinh viên

10-15 học viên/ lớp

TIN NỔI BẬT
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
DOANH NGHIỆP LIÊN KẾT
CƠ SỞ VẬT CHẤT

Copyright © 2019 ietech.vn, All Rights Reserved